'พอช' ยันรับคุมสิงห์ไม่ลังเล แม้จะเป็นอริกับไก่ทีมเก่า

Update :: 4/7/66

'พอช' ยันรับคุมสิงห์ไม่ลังเล แม้จะเป็นอริกับไก่ทีมเก่า

เมาริซิโอ ปอเชตติโน่ กุนซือใหม่ เชลซี เริ่มงานวันแรกที่ค็อบแฮม เจ้าตัวยืนกราน ตัดสินใจรับงานคุมทีมในถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ แบบไม่ลังเลแม้ทีมสิงห์จะเป็นคู่ปรับตัวแสบของ “ไก่เดือยทอง” ทอตแน่ม ฮอตสเปอร์ ทีมเก่าของตัวเองก็ตาม

พอช มีโอกาสให้สัมภาษณ์ครั้งแรก บางช่วงบางตอน เจ้าตัวยืนกราน ไม่ลังเลที่จะตอบรับงานนี้แม้มีช่วงเวลาที่วิเศษกับสเปอร์สระหว่างปี 2014-2019

” เป็นเรื่องน่ายินดีและเป็นเกียรติที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในทีมเชลซี เราตื่นเต้นกันมาก ผมรู้จักเชลซีเป็นอย่างดี ที่นี่เป็นหนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก และแน่นอน มันง่ายมากในการตัดสินใจตอบรับงานนี้

เรามีความสุขมากในวันนี้ กับการเริ่มงานที่ค็อบแฮม ได้พบเจอทุกคน, ทีมสตาฟฟ์ มันน่าตื่นเต้นมากสำหรับเรา และกับอะไรที่เราต้องการนำความสุขกลับคืนสโมสรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้อีกครั้ง

เราจะทำงานหนัก เล่นในแนวทางที่ทำให้แฟนบอลสนุกไปกับฟุตบอล ประวัติศาสตร์ของเชลซีคือต้องเล่นเพื่อชัยชนะ แต่สิ่งสำคัญไม่แพ้กันคือแนวทางที่เราต้องสร้างชัยชนะเหล่านั้น

10, 12, 15 ปีที่ผ่านมา เชลซี คือยอดทีมของอังกฤษ ผมรู้จักพรีเมียร์ลีกเป็นอย่างดี รู้ว่าวัฒนธรรมของเชลซีมีความหมายอย่างไร ผมคิดว่าแฟนบอลจะตื่นเต้นอีกครั้งกับการกลับมาอยู่บนเส้นทางแห่งความพยายามที่จะเป็นผู้ชนะอีกครั้ง

มันคือวัฒนธรรมแห่งชัยชนะของที่นี่ เราต้องการนำความสุขกลับมาสู่สโมสรฟุตบอลที่ยิ่งใหญ่นี้อีกครั้ง “

พอช กล่าว