“เสี่ยฟลุ๊ค” ตั้งประเด็นกรณี “ไทยลีก” เรื่องลิขสิทธิ์บอลไทย

Update :: 3/7/66

“เสี่ยฟลุ๊ค” ตั้งประเด็นกรณี “ไทยลีก” เรื่องลิขสิทธิ์บอลไทย

“ธนวัชร นิติกาญจนา” ประธานสโมสร “ราชบุรี เอฟซี” ออกมาพูดถึงประเด็นค่าลิขสิทธิ์ไทยลีกที่ตกลงอย่างน่าใจหายจากหลักพันล้านบาทต่อปี เหลือเพียง 50 ล้านบาทต่อปี พร้อมตั้งข้อสังเกตถึงการทำหน้าที่ของ “บริษัท ไทยลีก จำกัด” ว่ามีผู้ที่ทำหน้าที่เข้าใจและมีประสบการณ์ด้านนี้จริงหรือ?…

โดย “เสี่ยฟลุ๊ค” บิ๊กบอสแห่งทัพ “ราชันมังกร” ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวว่า “ประเด็นบริหารงานผิดพลาด บ.ไทยลีก ในขณะที่ทุกคนกําลังถกเถียงกันว่าเหตุใดมูลค่า ไทยลีก จากลีกพันกว่าล้านบาทต่อปี ถึงกลายเป็น 50 ล้านบาทต่อปี”

“เพราะสโมสรสมาชิกต่างก็ลงทุน ยอมเป็นหนี้เป็นสินทุกๆ ปี เพื่อสร้างและพัฒนาคุณภาพของลีกให้เจริญขึ้นในทุกๆ ปี คุณเคยมองที่ผู้บริหารบริษัท ไทยลีก กันบ้างมั้ย?”

“ว่าเป็นใครกันบ้าง มีความรู้ประสบการณ์ด้านฟุตบอลอาชีพระดับชั้นนำของประเทศจริงรึป่าว หรือแค่มาสวมหัวโขนเฉยๆ?”

“เพราะถ้าหากต้องประเมินคุณภาพของการบริหารงานบริษัท ไทยลีก แล้ว ก็คงต้องประเมินด้วยผลลัพธ์ ซึ่งมันก็ชัดเจนไม่ว่าจะเป็นเรื่อง เงินสนับสนุนให้สโมสรสมาชิก ที่ไม่ทําตามสัญญา และแนวโน้มอนาคตที่มืดมน นี่อาจเป็นสาเหตุจุดผิดพลาดของบริษัท ไทยลีก ที่ผ่านมาก็เป็นได้ ด้วยความเคารพ”

สำหรับมติในที่ประชุมเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. ที่ผ่านมา ทั้ง 16 สโมสร (T1) มีข้อสรุปให้มีการแยกออกมาบริหารสิทธิประโยชน์ในการจัดการแข่งขันเอง ส่วนจะเป็นรูปแบบบริษัทใหม่ หรือบริหารกันเองในบรรดา 16 ทีมนั้น ยังไม่ได้ข้อสรุป โดยจะมีการหารือในที่ประชุมสภากรรมการอีกครั้งในวันที่ 3 ก.ค. นี้