“สิทธา บุญหล้า” ดีใจได้ประเดิมซ้อมกับ “เลสเตอร์ U18”

Update :: 2/7/66

“สิทธา บุญหล้า” ดีใจได้ประเดิมซ้อมกับ “เลสเตอร์ U18”

สิทธา บุญหล้า อัปเดทหลังลงฝึกซ้อมกับ เลสเตอร์ ซิตี้ U18, เผยการฝึกซ้อมเข้มข้นและเน้นความฟิต ส่วนทักษะไม่ห่างกันมาก

สิทธา บุญหล้า กองกลางทัพ “สิงห์เจ้าท่า” วัย 18 ปี ได้ออกเดินทางไปฝึกซ้อมกับ เลสเตอร์ ซิตี้ U18 พร้อมเพื่อนร่วมทีม อย่าง ธีรศักดิ์ เผยพิมาย ที่จะฝึกซ้อมกับ เลสเตอร์ ซิตี้ U21 เมื่อวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีกำหนดการฝึกซ้อม 5 สัปดาห์ จนถึงวันที่ 31 ก.ค.นี้

โดยทางด้าน “สิทธา” ได้เผยถึงการฝึกซ้อมกับทีม เลสเตอร์ ซิตี้ U18 ว่า…

“ตอนนี้ฝึกซ้อมได้ 3 วัน เริ่มปรับตัวได้แล้ว โปรแกรมฝึกซ้อมจะเริ่มตั้งแต่ตอนเข้า 8 โมง จากนั้นก็ทานอาหาร เข้ายิมราวๆ 10 โมง จากนั้นก็พักเที่ยง บ่ายจะมีเรียนพวกจิตวิทยา จากนั้นช่วงบ่าย 3 โมงก็จะซ้อมจนถึง 5 โมงเย็น คือซ้อมทั้งวันเลย”

“ต้องบอกว่าฝึกซ้อมหนักมากครับ เวลาพักแทบไม่มีเลย หยุดกินน้ำนิดเดียวแล้วซ้อมต่อเลย ที่นี่เขาซ้อมเข้มข้น กลับไปร่างกายและความฟิตผมดีกว่าเดิมแน่”

“ผมว่านักเตะที่นี่กับนักเตะไทยเทคนิคไม่ได้ต่างกันมาก ผมว่านักเตะไทยบางคนเทคนิคดีกว่าด้วย แต่ที่นี่เขาซ้อมเข้มข้น รูปแบบการฝึกซ้อมที่ดี สิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม ทุกอย่างคือดีหมด มันเลยทำให้เขาได้เปรียบนักเตะไทยและพัฒนาได้เร็วกว่า”

“เรื่องภาษาต้องยอมรับว่าเป็นอุปสรรคเหมือนกัน เพราะเขาพูดสำเนียงอังกฤษแท้ บางครั้งยังไม่เข้าใจ แต่บางครั้งก็ฟังรู้เรื่องแต่ยังตอบหรือสื่อสารได้ไม่ดีพอ แต่พยายามฝึกอยู่ครับ ทุกอย่างน่าจะดีขึ้นเรื่อยๆ”