“ทรงวุฒิ” กองหลังดาวรุ่ง พร้อมช่วย “เมืองทอง” คว้าแชมป์ไทยลีกปีนี้

Update :: 12/6/66

“ทรงวุฒิ” กองหลังดาวรุ่ง พร้อมช่วย “เมืองทอง” คว้าแชมป์ไทยลีกปีนี้

กองหลังดาวรุ่ง “กิเลนผยอง” หวังพัฒนาตัวเองช่วยทีมคว้าแชมป์ในซีซั่นหน้า

“ทรงวุฒิ ใคร่ครวญ” กองหลังวัย 21 ปี ของ “เมืองทอง ยูไนเต็ด” เปิดใจถึงผลงานในฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมเผยเป้าหมายกับทีม ในฤดูกาล 2023/24

โดย ทรงวุฒิ ใคร่ครวญ ได้เผยว่า “ฤดูกาลที่ผ่านมาก็ถือว่าโอเคในระดับหนึ่งครับ เลกแรกที่ประทับใจก็อย่างเกมที่ไปเยือนลำพูน เราบุกไปชนะ ก่อนหน้านั้น ผลงานยังไม่ค่อยดี แต่พอไปเล่นที่ลำพูน ได้ลงตัวจริงด้วย ชนะเยอะด้วยก็ดีใจกับทีม”

“การเล่นกับรุ่นพี่ในทีมก็ช่วยให้กล้าเล่น อย่างกับพี่ตองหนึ่ง (ชาติชาย แสงดาว) ก็จะคุยง่ายหน่อยครับ ถ้าพี่เขาสั่งการเราก็จะคุยรู้เรื่องหน่อย แต่ถ้าเป็นต่างชาติก็อาจจะไม่เข้าใจบ้าง แต่เราก็พยายามทำให้เข้าใจ บางทีผมก็ไม่ค่อยได้ลงตัวจริง บางทีก็ลงท้ายเกมบ้าง”

เมื่อถูกถามถึงเกมที่เจอกับการท่าเรือ “โค้ชก็พยายามบอกว่าไม่ให้เขาพลิกบอล บางทีเขาชนเราก็ชน ให้เขาเสียจังหวะบ้าง โค้ชพยายามให้เล่นบอลกับพื้นเล่นตามที่โค้ชบอก ถ้าเตะไกลก็อาจจะโดนด่า ตอนซ้อมก็ทำความเข้าใจพอแข่งจะเล่นได้ง่ายขึ้น พยายามไม่กดดันด้วย”

“ปีที่ผ่านมาผมว่าทั้งทีมก็ทำได้ดี ช่วงหลังเราก็ฟอร์มดีมาเรื่อยๆ ชนะมาติดๆ กัน หากต้องเลือก ผมเลือก พี่เตอร์ (วีระเทพ ป้อมพันธุ์) กับ พี่เคน (พิชา อุทรา)ครับ กองกลางเขาคอยเชื่อมเกมจากหลังไปหน้า เล่นเกมรุกและรับ เป็นคนคุมจังหวะ”

“ก็เสียดายครับ (ไม่ได้ไปซีเกมส์) เราก็มีชื่อไป ก็ต้องพัฒนาร่างกาย เรื่องสปีดบอล การอ่านเกมต้องดีกว่านี้ บางจังหวะ เราต้องมีสมาธิให้มากกว่านี้ครับ”

“ก็อยากไปซ้อมเหมือนกันครับ (ไปซ้อมต่างแดน) อยากสัมผัสบรรยากาศ ก็พยายามศึกษานักเตะต่างชาติจากหลายๆ ทีม หลายๆ คน เอามาปรับใช้อย่าง ลิซานโดร มาร์ติเนซ ในเรื่องการออกบอล”

“ฤดูกาลหน้าก็จะพยายามทำให้ได้ลงเยอะขึ้นกว่าปีที่แล้ว ได้แชมป์สักแชมป์ครับ ก็อยากให้แฟนบอลเข้ามาเชียร์กันเยอะๆ ในทุกๆ เกม ก็จะทำผลงานตัวเองกับทีมให้ดีที่สุดครับ” ทรงวุฒิ กล่าว

สำหรับ ทรงวุฒิ ใคร่ครวญ ปราการหลังดาวรุ่ง กลับมาลงสนามฝึกซ้อมกับ เมืองทอง ยูไนเต็ด เรียบร้อยแล้ว เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับซีซั่นใหม่