'สปัลเล็ตติ' โวยผู้ตัดสินทำนาโปลีตกรอบ UCL

Update :: 19/4/66

'สปัลเล็ตติ' โวยผู้ตัดสินทำนาโปลีตกรอบ UCL

ลูเซียโน่ สปัลเล็ตติ เฮดโค้ชนาโปลี แสดงความยินดีกับ เอซี มิลาน ที่ผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศ แชมเปี้ยนส์ ลีก จากการเสมอ 1-1 ในเกมเมื่อคืน สกอร์รวม มิลาน ชนะ 2-1 แต่ยอมรับว่าไม่พอใจกับการทำหน้าที่ของผู้ตัดสินในเกมนี้ “ก่อนอื่น เราขอแสดงความยินดีกับ มิลาน ที่ผ่านเข้ารอบ พวกเขาใช้โอกาสของตัวเองได้ดีที่สุดจากทั้งสองเกม ซึ่งเป็นสัญญาณของทีมที่มีประสบการณ์ที่รู้ว่าเมื่อใดควรเร่งและควรตั้งรับ

ผมต้องชื่นชมนักเตะของผมเช่นกัน เพราะเราเล่นแชมเปี้ยนส์ ลีก ในระดับที่สูงมาก ๆ เราจ่ายราคาให้กับช่วงเวลาที่ไร้เดียงสา ขาดประสบการณ์ในการจัดการกับช่วงต่าง ๆ ของการแข่งขัน นักเตะของเราบางคนที่กลับมาจากทีมชาติต่างประสบปัญหา โดยเฉพาะ โอซิมเฮน ซึ่งพักไป 20 วันจากอาการบาดเจ็บ จากนั้นมันมีข้อผิดพลาดและความไม่ยุติธรรมเล็กน้อย” สปัลเล็ตติ กล่าวกับ Mediaset

สปัลเล็ตติ ไม่พอใจผู้ตัดสินในเลกแรก ที่ทำให้ อ็องเดร-ฟร้องค์ แซมโบ อ็องกีสซ่า โดนไล่ออก และ คิม มิน-แจ ได้ใบเหลือง ซึ่งทั้งคู่ติดโทษแบนในเกมที่สอง ยูฟ่า มอบหมายให้ ซีมอน มาร์ซิเนียค ผู้ตัดสินฟุตบอลโลก รอบชิงชนะเลิศ ทำหน้าที่ในเลกสอง แต่เฮดโค้ชชาวอิตาเลียนก็ยังวิจารณ์จังหวะที่ ราฟาเอล เลเอา เข้าสกัดใส่ เออร์วิ่ง โลซาโน่ แต่ไม่ได้จุดโทษ “ทุกคนเห็นด้วย 

ยกเว้นคนที่สวมเสื้อมิลาน ที่ผู้ตัดสินทำผิดพลาดในเลกแรก มันมีจังหวะจุดโทษวันนี้ เห็นได้ชัดเลยกับ โลซาโน่ ซึ่งคุณเห็นได้จากรีเพลย์ที่ข้อเท้าขยับและเขาไม่โดนบอล มันคือจุดโทษที่ชัดเจนที่สุด คุณพลาดไม่ได้ที่จะเห็นมัน มันไม่ใช่การสัมผัส มันคือการฟาวล์ ไม่งั้นข้อเท้าของเขาคงไม่พลิกแบบนั้น มันเสี่ยงข้อเท้าแพลง คุณไม่อาจมองข้ามสิ่งนั้นได้ แต่แล้วผู้คนก็พูดว่าเราพร่ำบ่น จุดโทษที่เราเสียไปนั้นไร้เดียงสา แต่นี่ก็เป็นจุดโทษที่ชัดเจนเช่นกัน” สปัลเล็ตติ กล่าวเสริม