หัวหอกคนใหม่ !! “สุชานนท์” เผยถึง “บีจี ปทุม” หลังให้ความสนใจตนเอง

Update :: 29/6/66

หัวหอกคนใหม่ !! “สุชานนท์” เผยถึง “บีจี ปทุม” หลังให้ความสนใจตนเอง

สุชานนท์ มะลิซ้อน ตัวรุกป้ายแดงของ บีจี ปทุมฯ รับเกินคาดหลังยกระดับจาก T2 สู่ลีกสูงสุด แย้มเป้าหมายช่วงปรีซีซั่นคือการเอาชนะใจตนเอง

สำหรับ สุชานนท์ มะลิซ้อน แข้งวัย 26 ปี ของ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เผยการเตรียมทีมปรีซีซั่น พร้อมเล่าถึงความท้าทายของการยกระดับจาก ไทยลีก 2 กับทัพ “พยัคฆ์ล้านนา” สู่ ไทยลีก กับทีมยักษ์ใหญ่อย่าง บีจี ปทุมฯ โดยเจ้าตัวยอมรับว่ารู้สึกตกใจเมื่อทราบว่า “เดอะ แรบบิท” ให้ความสนใจดึงตัวมาร่วมทัพอย่างจริงจัง

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติ นี่เป็นโอกาสของตัวผมครับ การเล่นบนลีกสูงสุดท้าทายมากๆ ครับ ฟุตบอลไทยลีก 1 และ 2 มีความแตกต่างกันอยู่แล้วในด้านคุณภาพ และอื่นๆ หลายอย่าง แต่นี่คือความท้าทายที่เราจะได้พิสูจน์ตัวเองครับ” ⁣

“ในการซ้อมตอนนี้ “โค้ชธง” เน้นไปที่การตอบสนอง อย่างเช่นเมื่อเสียบอล ต้องไล่แย่งบอลเลย รวมถึงเรื่องการครอบครองบอล” โดย “⁣สุชานนท์” รับเชื่อมั่นว่าการทำงานในช่วงปรีซีซั่นของ “โค้ชธง” จะส่งผลดีต่อผลงานเจ้าตัว

“ผมมองว่านี่เหมาะกับสไตล์ผมด้วย ผมชอบเล่นเกมรุก ชอบเปลี่ยนจากรับเป็นรุก ชอบครองบอล และการที่เรามีการตอบสนองที่ดีเวลาแย่งบอล เป็นสิ่งที่ผมชอบ และน่าจะทำได้ครับ”

“ในช่วงปรีซีซั่นเป้าหมายอย่างแรกคือการเอาชนะใจตัวเอง ก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง พยายามฝืนทำงานหนักเรื่อยๆ เพื่อไปถึงขีดจำกัดของเรา สุดท้ายอยากให้แฟนบอลมาเชียร์ทีม และเชียร์ผมด้วยครับ”⁣

สำหรับผลงานของ สุชานนท์ มะลิซ้อน เมื่อซีซั่น 2022/23 ที่ผ่านมา เจ้าตัวคือหัวใจสำคัญในเกมรุกของทัพ “พยัคฆ์ล้านนา” ยืนยันด้วยผลงาน 7 ประตูจาก 24 นัด