“เทกุซัง” รับการเข้าแคมป์ ถือเป็นการยกระดับทีม “ฉลามชล”

Update :: 14/7/66

“เทกุซัง” รับการเข้าแคมป์ ถือเป็นการยกระดับทีม “ฉลามชล”

กุนซือ “ฉลามชล” รับการเก็บตัวมีส่วนสำคัญช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ หวังพาทีมยกระดับมีผลงานที่ดีในลีก

“มาโกโตะ เทกุระโมริ” หัวหน้าผู้ฝึกสอน “ชลบุรี เอฟซี” เปิดใจผ่าน Glodsport.com หลังเข้าแคมป์เก็บตัว 9 วันเต็ม ติวเข้มช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนเปิดฤดูกาล 2023/24 ของทัพ “ฉลามชล”

โดย “โค้ชเทกุ” ได้เผยว่า “แคมป์ที่สมุทรปราการเป็นแคมป์ที่ดีนะครับ เนื่องจากระยะทางก็ไม่ได้ไกลจาก ชลบุรี มากนัก จริงๆ วัตถุประสงค์ของการเก็บตัวครั้งนี้ คือการใช้ชีวิตร่วมกัน ซ้อมร่วมกัน ในเวลาสั้นๆ ซึ่งเป็นเวลาที่มีค่าสำหรับนักฟุตบอล ในแต่ละซีซั่น ตอนนี้สถานที่เองก็มีทุกอย่างครบพร้อม อย่างพอกินข้าวเสร็จก็ลงมาซ้อมได้เลย สถานที่ทุกอย่างก็ใกล้และสะดวกดี”

“เป้าหมายในลีกเนี่ย ยังบอกไม่ได้ เพราะขึ้นอยู่กับเรา เราทำได้ดีในการเก็บตัวแค่ไหน อย่างที่บอกไปตอนต้น ผลการแข่งในลีกกับการปรีซีซั่น มันจะสัมพันธ์กัน วัตถุประสงค์ในการเก็บตัวครั้งนี้ เราอยากเพิ่มประสิทธิภาพของนักบอลแต่ละคน ถ้าแต่ละคนพัฒนาขึ้น พอรวมเป็นทีม ก็จะมีคุณภาพมากขึ้น เราจึงคาดหวังในการเก็บตัวครั้งนี้ ว่ามันจะมีผลต่อผลงานที่ดีในลีกได้ครับ”

“ก่อนอื่นเลย ในเมื่อเราได้รับการคาดหวังจากแฟนบอลมาก เราก็ต้องตอบรับการคาดหวังเหล่านั้น จากแฟนบอลให้ได้ รวมถึงคนที่ไม่ได้คาดหวัง เราก็อยากทำให้กลับมาคาดหวังครับ ด้วยจุดแข็งของชลบุรี คือการเน้นพัฒนาเยาวชนของทีมอยู่แล้ว ผมก็อยากจะใช้จุดแข็งตรงนี้ สร้างสไตล์เกมรุกในแบบที่ รุกทุกคน รับทุกคน แล้วอยากให้แฟนบอลชลบุรี ติดตามพวกเรา ในทุกๆ นัดด้วยครับ” โค้ชเทกุ กล่าว