“เทกุซัง” เปิดคุมซ้อมทัพ “ชลบุรี เอฟซี” เตรียมความพร้อมลุยไทยลีก

Update :: 17/6/66

“เทกุซัง” เปิดคุมซ้อมทัพ “ชลบุรี เอฟซี” เตรียมความพร้อมลุยไทยลีก

“โค้ชเทกุซัง” ประเดิมคุมซ้อม “ฉลามชล” เรียบร้อยแล้ว หลังเดินทางถึงไทย เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 16 มิถุนายน ที่ผ่านมา “มาโกโตะ เทกุระโมริ” หัวหน้าผู้ฝึกสอนชาวญี่ปุ่น ประเดิมคุม “ชลบุรี เอฟซี” ซ้อมมื้อแรกอย่างเป็นทางการ ที่สนามฝึกซ้อม ชลบุรี เอฟซี เทรนนิ่งกราวด์ เพื่อเตรียมความพร้อมในช่วงปรีซีซั่น ก่อนลุยศึก ไทยลีก 2023/24

โดยก่อนเริ่มต้นการฝึกซ้อม “โค้ชเทกุ” มีการประชุมและพูดคุยกับลูกทีมทุกคนเพื่อเป็นการแนะนำ และ ทักทาย นักเตะทุกคนอย่างเป็นทางการ พร้อมกล่าวถึงเป้าหมาย และ แผนงานในการฝึกซ้อมหลังจากนี้ โดยจะฝึกซ้อมเต็มรูปแบบในวันที่ 20 มิถุนายน 2566

สำหรับ มาโกโตะ เทกุระโมริ เข้ามารับงานเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนคนใหม่ ของ ชลบุรี เอฟซี เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เริ่มต้นเส้นทางโค้ชจากการเป็นผู้ช่วยผู้ฝึกสอน มอนเตดิโอะ ยามากาตะ, โออิตะ ตรินิต้า และ เวกัลตะ เซนได ก่อนจะรับงานในฐานะหัวหน้าผู้ฝึกสอน กับ เวกัลตะ เซนได, วี วาเรน นากาซากิ, เวกัลตะ เซนได และ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด

นอกจากนี้ “โค้ชเทกุ” ยังผ่านการทำงานในตำแหน่ง หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติญี่ปุ่น รุ่นอายุไม่เกิน 21, 22 และ 23 ปี และเป็นผู้ช่วยทีมชาติญี่ปุ่น ชุดใหญ่ ภายใต้การคุมทีมของ วาฮิด ฮาลิลฮ็อดซิช และกับ อากิระ นิชิโนะ ในรอบสุดท้ายที่ประเทศรัสเซีย ซึ่งทีมชาติญี่ปุ่น สามารถทะลุเข้าสู่รอบ 16 ทีมสุดท้ายได้สำเร็จ