'เทน ฮาก' บ่นผีไม่คม เซ็งเสียฟรีคิกได้ไง

Update :: 5/5/66

'เทน ฮาก' บ่นผีไม่คม เซ็งเสียฟรีคิกได้ไง

เอริค เทน ฮาก กุนซือ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ชี้ว่าผู้ตัดสินไม่ควรเป่าฟรีคิกอันนำมาสู่ประตูชัยของ ไบรจ์ตัน แต่ยืนยันไม่ใช่ข้ออ้าง เพราะพวกเขาเองต้องจบสกอร์คมกว่านี้ และออกนำได้ก่อนตั้งแต่ครึ่งแรก

ผลของการพ่ายไบร์ทตัน 1-0 ทำให้ทีมของ เทน ฮาก พลาดโอกาสทำแต้มทิ้งห่าง ยังคงนำอันดับ 5 ลิเวอร์พูล 4 คะแนนโดยแข่งน้อยกว่า 1 นัด

“เราต้องจบสกอร์ให้คมกว่านี้ จากโอกาสทั้งหลายที่เราสร้างได้ในช่วงครึ่งแรก

ครึ่งแรกเราเป็นฝ่ายเหนือกว่า เรามีโอกาสที่ชัดเจนเพียบจาก แอนโทนี่, แรชฟอร์ด, มาร์กซิยัล และ คาเซมิโร่ ซึ่งอย่างน้อยต้องได้หนึ่งประตู

หากคุณไม่สามารถชนะได้เพราะขาดความคม คุณก็ต้องรักษาสมาธิไม่ให้พ่ายแพ้ และยอมรับหนึ่งคะแนน แต่ช่วงท้ายเราเสียการควบคุมไปเล็กน้อย แผงมิดฟิลด์เราเปิดกว้างเกินไป ซึ่งนั่นไม่ควรเกิดขึ้น”

จังหวะเสียประตูของ แมนฯ ยูไนเต็ด เริ่มจากการทำฟาวล์ ฮูลิโอ เอนซิโก้ เสียฟรีคิกซึ่งนำมาสู่ลูกเตะมุม แล้วเป็น ชอว์ พยายามโขกสกัดแต่บอลไปโดนมือ อังเดร มาร์ริเนอร์ เป่าจุดโทษ

“เราปล่อยให้คู่แข่งยิงประตูได้ มันเป็นจังหวะแฮนด์บอลของ ลุค ชอว์ บางทีเขาอาจเสียการทรงตัว หรืออาจโดนผลักจากด้านหลัง

ความโกรธของผมอยู่ที่จังหวะฟรีคิกก่อนเราเสียเตะมุมมากกว่า เพราะมันไม่มีทางเป็นฟรีคิก และเกมคืนนี้มีจังหวะเข้าสกัดที่แย่กว่าอีกหลายครั้ง

ชอว์ มีเกมที่ยอดเยี่ยม แต่ฟุตบอล เป็นกีฬาแห่งความผิดพลาด และวันนี้ ชอว์ ผิดพลาดหนึ่งครั้ง ซึ่งเขาโชคร้ายมาก เพราะจังหวะก่อนหน้านั้น เราไม่มีทางเสียฟรีคิก

ทีมงานผู้ตัดสินไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะเราเองต้องใช้โอกาสให้เฉียบคมกว่านี้ และไม่เสียสมาธิจนทำข้อผิดพลาดแบบที่เกิดในช่วงวินาทีสุดท้าย

ตอนนี้เรากลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว และเราต้องพยายามทำแบบนั้นในเกมต่อไปกับ เวสต์แฮม วันอาทิตย์นี้

เกมนี้ทุกอย่างอยู่ในมือเราแล้วแท้ๆ… คืนนี้ให้บทเรียนกับเรา และเราต้องมูฟออน”

เทน ฮาก กล่าวหลังจบเกม