“ไทยลีก” เผย!! รายชื่อเต็ง 3 “กุนซือ” ยอดเยี่ยมไทยลีก

“ไทยลีก” เผย!! รายชื่อเต็ง 3 “กุนซือ” ยอดเยี่ยมไทยลีก

“บ.ไทยลีก” แบร์โผ!! 3 รายชื่อกุนซือยอดเยี่ยมไทยลีก ประจำเดือน ธันวาคม ประจำซีซั่น 2023/24

หลังจากจบเลกแรกของศึก รีโว่ ไทยลีก 2023/24 ได้มีการออกมาประกาศ 3 รายชื่อกุนซือ ที่ลุ้นรางวัลกุนซือยอดเยี่ยมของ รีโว่ ไทยลีก 2023/24 ประจำเดือน ธันวาคม 2566 โดยมี อเล็กซานเดร กาม่า, รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค และ ธชตวัน ศรีปาน

และผลงานในเดือนธันวาคมของ กาม่า (ลำพูน วอร์ริเออร์) ซึ่งพาทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม หลังเก็บแต้มไป 8 แต้ม จากการลมเล่น 4 นัด เสมอ 2 ชนะ 2 และยิงประตูคู่แข่งไปแล้ว 11 ลูก พร้อมพาทีมทะยานสู่อันดับ 6 ของตารางไทยลีก หลุดพ้นจากโซนหนีตายเรียบร้อยแล้ว

ทางด้าน “โค้ชอ้น” รังสรรค์ กุนซือป้ายแดงของทัพ “สิงห์เจ้าท่า” การท่าเรือ ซึ่งพาทีมคว้าชัยไปได้ 3 จาก 4 เกม เก็บ 9 คะแนน รั้งอันดับ 2 ของตาราง และชัยชนะ 3 เกม เป็นการเอาชนะทีมใหญ่อย่าง ชลบุรี เอฟซี 0-2, บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 4-1 และราชบุรี เอฟซี 3-0 พาทีมเก็บคลีนซีทไป 2 นัด และถือว่ายังคงเป็นทีมที่อยู่ในเส้นทางลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้!!

และ “โค้ชแบน” ธชตวัน ศรีปาน ของทัพ “แข้งเทพ” ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ซึ่งเจ้าตัวพาทีมทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม โดยที่พวกเขาไม่แพ้ใครในลีกมาแล้ว 14 เกมติดต่อกัน และเป็นทีมที่ยังไร้พ่ายอยู่ในตอนนี้ และผลงานของเดือน ธันวาคม “โค้ชแบน” พาทีมคว้าชัยได้ถึง 3 เกม เสมอ 2 ยิงไปแล้ว 11 ลูก เก็บไป 3 คลีนซีท ครองจ่าฝูงไทยลีก ณ ขณะนี้ และยังสามารถพาทีมเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย ของศึก ACL อีกด้วย!!