สรุปชัดเจน !! “ไทยลีก” 16 ทีม ประกาศแยกทางกับ “ส.บอล” เรียบร้อยแล้ว

Update :: 28/6/66

สรุปชัดเจน !! “ไทยลีก” 16 ทีม ประกาศแยกทางกับ “ส.บอล” เรียบร้อยแล้ว

เปิดข้อสรุปเบื้องต้น หลังจากที่ “กรวีร์ ปริศนานันทกุล” ได้เรียนเชิญตัวแทน 16 สโมสร ใน “ไทยลีก” เข้ามาประชุมเพื่อหารือทางออกเรื่องสิทธิประโยชน์ไทยลีก

ความเคลื่อนไหวหลังการประชุมใหญ่ ในวันที่ 27 มิ.ย. 2566 ที่ผ่านมา หลังจากที่ตัวแทนสโมสรในศึกไทยลีก ทั้ง 16 สโมสร ได้เข้าร่วมประชุม พร้อมกับตัวแทนของสมาคมฯ ทั้ง กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานไทยลีก และ พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ

โดยบทสรุปในเบื้องต้นหลังการประชุมหารือมีข้อสรุปดังนี้…

– ทั้ง 16 สโมสรจะออกมาบริหารสิทธิประโยชน์ในการจัดการแข่งขันกันเอง ซึ่ง บ.ไทยลีก จะนำเสนอให้นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลเพื่อหาข้อสรุปต่อไป และจะมีรูปแบบเป็นบริษัทใหม่ หรือบริหารกันเอง ยังไม่ได้สรุปว่าจะเป็นแบบไหน จะต้องผ่านสภากรรมการอีกครั้ง ในวันที่ 3 ก.ค. 2566

– โดยไม่ว่าสถานการณ์จะเป็นอย่างไร ทาง ไทยลีก จะเปิดฤดูกาล ส.ค.นี้ เหมือนเดิม (กำหนดการเดิมคือ 11-12 สิงหาคม 2566)

– ผู้ที่ประมูลลิขสิทธิ์เข้ามา มีให้มาที่ 50 ล้านบาท ตามข่าวจริง รวมถึงที่ให้มากกว่านิดหน่อย และน้อยกว่าก็มี ซึ่งก็ไม่เป็นไปตามเป้า แต่ยืนยันว่าเรื่องจัดการแข่งขัน เรื่องสัญญาถ่ายทอดสด มีแน่นอน แต่รอสรุปอีกครั้ง

นอกจากนี้ทาง พาทิศ ศุภะพงษ์ เลขาธิการสมาคมฯ ได้เผยด้วยว่า จะมีการเปลี่ยนวิธีการ เป็นการนำโมเดลใหม่ ด้วยการทำแพลตฟอร์มขึ้นมาเอง คือในรูปแบบที่สโมสรจะดำเนินการกันเอง ซึ่งก็ยังไม่ได้การันตีว่าตัวเลขจะมาก น้อย เท่าเดิม หรือ ดีกว่าเดิม อย่างไร ก็ต้องรอการรอสรุปอีกครั้ง