เปิดโผ !! ปธ.สโมสรเผย 3 นักเตะของ “ชลบุรี เอฟซี” ที่ดีที่สุดตลอดกาล

Update :: 26/6/66

เปิดโผ !! ปธ.สโมสรเผย 3 นักเตะของ “ชลบุรี เอฟซี” ที่ดีที่สุดตลอดกาล

ติอาโก คุนญา, คาซูโตะ คูชิดะ และ เนย์ ฟาเบียโน คือ 3 นักเตะต่างชาติ “ฉลามชล” ที่ดีที่สุดจากการเลือกของ อรรณพ สิงห์โตทอง

อรรณพ สิงห์โตทอง รองประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี ผู้ที่บทบาทสำคัญมาตลอดตั้งแต่ก่อตั้งทีมจนมาถึงทุกวันนี้ โดย “เดอะเซนต์” ผ่านการร่วมงานกับนักเตะต่างชาติที่เคยร่วมทัพ “ฉลามชล” เป็นร้อยคน เรียกได้ว่ารู้ในรู้นอกเป็นอย่างดี ซึ่งได้เลือก 3 แข้งต่างชาติที่ดีที่สุดที่เคยร่วมงานกันมาด้วยเหตุผลที่แตกต่างไป

1.ติอาโก คุนญา นักเตะสัญชาติบราซิลเลี่ยน โดย อรรณพ สิงห์โตทอง ผู้ถึง “คุนญา” ไว้ว่า…

“คุณญา เป็นกองหน้าที่เห็นกันอยู่แล้วว่าสามารถทำประตูได้ดี นอกจากนั้น ยังมาสร้างสีสันให้กับสโมสรได้เป็นอย่างดีด้วย ผลงานก็ดี เวลาลงเล่นที่ไรสามารถป่วนกองหลังคู่แข่งได้ตลอด นี่คือกองหน้าที่ดีที่สุดคนหนึ่งของสโมสร”

สำหรับสถิติของ ติอาโก คุนญา กับ ชลบุรี เอฟซี มีดังนี้ ไทยลีก : 86 นัด 63 ประตู, เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก : 2 นัด 2 ประตู, เอเอฟซี คัพ : 3 นัด 4 ประตู

2.คาซูโตะ คูชิดะ แข้งสัญญาชาติญี่ปุ่น โดย อรรณพ สิงห์โตทอง ผู้ถึง “คูชิดะ” ว่า…

“ตอนที่ คูชิดะ มาชลบุรีครั้งแรกถือว่าโนเนมมาก แต่จากนักบอลโนแนมได้มาสร้างผลงานกลายเป็นตำนานให้กับสโมสร สมัยนั้นยืนกองกลางเล่นคู่กับ อดุล หละโสะ ได้ดีมากๆ แถมยังนิสัยดีทั้งในและนอกสนาม ถือเป็นนักเตะที่วินัยดีมากๆ”

สำหรับสถิติของ คาซูโตะ คูชิดะ กับ ชลบุรี เอฟซี มีดังนี้ ไทยลีก : 143 นัด 10 ประตู, เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก : 3 นัด, เอเอฟซี คัพ : 20 นัด

3.เนย์ ฟาเบียโน แข้งชาวบราซิลเลี่ยน โดย อรรณพ สิงห์โตทอง ผู้ถึง “เนย์” ว่า…

“เนย์ เป็นที่รักของแฟนบอล ผลงานดีจนถูกทีมในออสเตรเลียซื้อตัวไปจากชลบุรีเพราะเห็นฟอร์มใน เอเอฟซี แชมเปียนส์ลีก และตั้งแต่ปี 2008 ที่เขาย้ายไปเอลีก สโมสรได้ยกเลิกใช้เบอร์ 12 เลย เพราะยกให้ เนย์ เป็นตำนานหมายเลข 12 ของสโมสร เพราะตำนานเบอร์ 12 คือแฟนบอล”

สำหรับสถิติของ เนย์ ฟาเบียโน โอลิเวียรา กับ ชลบุรี เอฟซี มีดังนี้ ไทยลีก : 36 นัด 15 ประตู, เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก : 6 นัด 2 ประตู, เอเอฟซี คัพ : 7 นัด 4 ประตู