ผมไม่ใช่ปัญหาเดียว

ทูเคิ่ล เผยเขาไม่ใช่ปัญหาเดียวในทีมเสือใต้

ผมไม่ใช่ปัญหาเดียว
ทูเคิ่ล เผยเขาไม่ใช่ปัญหาเดียวในทีมเสือใต้ หลังจากทีมประกาศแยกทางหลังจบฤดูกาล


โธมัส ทูเคิ่ล กุนซือบาเยิร์น มิวนิค ไม่คิดว่าตัวเขาคือปัญหาเดียวภายในทีม หลังเขาจะออกจากตำแหน่งกุนซือของทีมในช่วงซัมเมอร์

สัปดาห์นี้ บาเยิร์น ได้ประกาศว่ากุนซือชาวเยอรมันจะออกจากตำแหน่งในช่วงสิ้นฤดูกาลถึงแม้มีสัญญาจนถึงปี 2025 ซึ่งเกิดขึ้นให้หลังพวกเขาแพ้ 3 นัดรวดท่ามกลางฟอร์มอันย่ำแย่

พวกเขาผ่านการกวาดแชมป์บุนเดสลีก้าตลอด 11 ปีก่อนหน้านี้ แต่ในฤดูกาลนี้พวกเขากำลังตามหลัง ไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น อยู่ 8 คะแนนส่อแววชวดแชมป์

“ไม่สำคัญว่าผมเข้าใจการตัดสินใจของสโมสรหรือผมแฮปปี้กับการตัดสินใจรึเปล่านะ”

“สิ่งเดียวที่สำคัญในตอนนี้คือมีความชัดเจนแล้ว ความชัดเจนมอบอิสระและเป็นเรื่องดีต่อการลงสนามรวมถึงการซ้อม”

“มันทำให้โค้ชมีอิสระต่อการลงมือทำมากขึ้น คุณไม่ต้องคิดถึงเรื่องผลกระทบระยะยาวของสิ่งที่คุณเลือก คุณบุ่มบ่ามได้มากขึ้นอีกหน่อย”

ทูเคิ่ล กล่าวกับนักข่าว

ทูเคิ่ล เข้ารับตำแหน่งในเดือนมีนาคมปีก่อนแต่ก็ออกสตาร์ทไม่ราบรื่น โดยตกรอบเดเอฟเบ โพคาลและแชมเปี้ยนส์ลีกก่อนจะคว้าแชมป์บุนเดสลีก้าได้ในวันปิดซีซั่น

ฤดูกาลนี้ก็ไม่ต่างกันสักเท่าไหร่หลัง บาเยิร์น มีช่วงที่โชว์ฟอร์มดีเช่นกันก่อนจะโดน ชาร์บรุคเค่น ทีมดิวิชั่นสามเขี่ยตกรอบบอลถ้วย และในแชมเปี้ยนส์ลีกรอบ 16 ทีมสุดท้ายพวกเขาก็แพ้ให้ ลาซิโอ ในเกมแรก

ความพ่ายแพ้ต่อ โบคุ่ม 3-2 ในสุดสัปดาห์ที่แล้วก็กลายเป็นฟางเส้นสุดท้ายสำหรับตำแหน่งของ ทูเคิ่ล

“ผมไม่เคยรู้สึกว่าเราในฐานะสตาฟฟ์โค้ชหยุดการสื่อสารกับทีมนะ แต่เรามีความเห็นไม่ตรงกันตั้งแต่การซ้อมไปจนถึงเกมแข่งขัน และโค้ชก็ต้องรับผิดชอบ”

“ผมไม่คิดว่าผมคือปัญหาเดียวนะแต่ผมก็ก้มหน้ารับในความรับผิดชอบของผม ผมไม่พอใจกับการเล่นของเราและก็ไม่แฮปปี้มาสักพักแล้วล่ะ”

“ตอนนี้เราพบกับสถานการณ์ใหม่แต่ก็เป็นสถานการณ์ที่แก้แล้วและพูดคุยกันแล้ว แต่ผมไม่คิดว่าผมเป็นปัญหาเดียวนะ”