'ทูเคิ่ล' โทษ สนามแย่-กรรมการห่วย

Update :: 20/4/66

'ทูเคิ่ล' โทษ สนามแย่-กรรมการห่วย

โธมัส ทูเคิ่ล ชื่นชมลูกทีม บาเยิร์น มิวนิค ต่อกรกับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ในระดับเดียวกันแล้ว แต่ขาดเรื่องโชคชะตาที่ไม่เป็นใจ พร้อมวิจารณ์สภาพพื้นสนาม และกรรมการทำหน้าที่ไม่ผ่านเกณฑ์ ทำได้แค่เปิดบ้านเสมอซิตี้ 1-1 ตกรอบก่อนรองชนะเลิศด้วยสกอร์รวม 4-1 “เรากับ แมนฯ ซิตี้ ไม่มีความแตกต่างด้านระดับคุณภาพ ถึงแม้ผลการแข่งขันอาจดูเหมือนเป็นแบบนั้น แต่นั่นเป็นเพราะเรื่องความมั่นใจและฟอร์มการเล่น

ในการแข่งขันทั้งสองเลก เราปล่อยให้ แมนฯ ซิตี้ มีโอกาสเพียงน้อยนิด และจากโอกาสนั้นเราก็ถูกลงโทษอย่างโหดเหี้ยม เราเจอกับทีมที่ดีทึ่สุด และกำลังเข้าฟอร์มที่สุดในยุโรป เราต่อกรกับพวกเขาได้ในระดับเดียวกัน แต่ทั้งสองเกมเราไม่มีโชคช่วยเลยแม้แต่นิดเดียว การเอาชนะทีมที่ดีที่สุด ไม่เพียงแต่คุณต้องใช้โอกาสจบสกอร์ให้ได้แบบ 100 เปอร์เซนต์ แต่คุณยังต้องการโชคด้วย คุณต้องการให้การตัดสินเข้าทางคุณ หรืออาจถึงขั้นต้องการลูกแฉลบ” ทูเคิ่ล ให้สัมภาษณ์หลังจบเกม

ก่อนจบการแข่งขัน ราว 5 นาที ทูเคิ่ล ไม่พอใจการตัดสินของ เคลมองต์ ตูร์แป็ง ผู้ชี้ขาดในสนาม โวยวายหนักจนโดนใบเหลืองที่สองไล่ขึ้นอัฒจันทร์ “วันนี้มีสองอย่างที่ไม่ได้มาตรฐาน นั่นคือพื้นสนามและผู้ตัดสิน พื้นสนามไม่ได้อยู่ในสภาพที่ดี และสำหรับผู้ตัดสิน ผมคงจะให้คะแนนเขาที่เกรดเอฟ หรือไม่ก็เกรดอี ผมไม่เห็นจังหวะฟาวล์ที่เขาเป่าจุดโทษให้ แมนฯ ซิตี้ ด้วยซ้ำ” ทูเคิ่ล กล่าวเพิ่มกับนักข่าวของ Glodsport.com