รอดได้ไง 'เมสัน' โอด 'โชต้า' ควรแดง

Update :: 1/5/66

รอดได้ไง 'เมสัน' โอด 'โชต้า' ควรแดง

รอดได้ไง ‘เมสัน’ โอด ‘โชต้า’ ควรแดง


ไรอัน เมสัน กุนซือชั่วคราว ท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ต้องการคำอธิบายว่าทำไม ดีโอโก้ โชต้า แนวรุก ลิเวอร์พูล ผู้ยิงประตูชัยใส่พวกเขา ถึงรอดใบแดงจังหวะยกเท้าสูงทำ โอลิเวอร์ สกิปป์ หัวแตก

“ผมรู้สึกเสียใจมาก และข้อเท็จจริงก็คือ ทีมที่สร้างโอกาสมากกว่าเป็นฝ่ายแพ้

เราเป็นทีมที่ดีกว่า ลิเวอร์พูล แบบห่างกันเป็นไมล์ แต่การปล่อยให้คู่แข่งนำก่อนถึง 3 ประตู ทำให้แทบเป็นไม่ได้ที่เราจะคัมแบ็ค

เราสามารถสร้างอันตราย และยิงประตูได้หลายลูก โดยที่ ลิเวอร์พูล ไม่ได้ปล่อยให้เราทำแบบนั้น และเราต้องใช้ความพยายาม

ผมอาจพูดแทนลูกทีมทุกคนได้ว่า ตอนโดนนำ 3-0 เรารู้สึกหวาดกลัวอยู่บ้าง ท้ายเกมเราตีเสมอได้ แต่สุดท้ายมอบประตูให้ ลิเวอร์พูล อีกลูก และนั่นเป็นเรื่องที่รับได้ยากมาก

เป็นเรื่องยากที่จะทำความเข้าใจว่าทำไมเราถึงปล่อยให้ ลิเวอร์พูล ยิง 3 ประตู และการเสียประตูสุดท้ายก็เป็นเรื่องรับไม่ได้ ซึ่งเราต้องกลับไปแก้ไข

หลังจากนั้นเราแสดงความสามัคคีออกมมา และผมรู้สึกว่าเรายิงตรงกรอบได้มากกว่า ลิเวอร์พูล

นี่คือ พรีเมียร์ ลีก และคุณต้องเตรียมพร้อมสำหรับต่อสู้ตลอด 95 นาที มันเป็นความพ่ายแพ้ที่รับได้ยาก”

เมสัน ให้สัมภาษณ์หลังเกม


นาทีที่ 80 เกิดจังหวะปัญหาขึ้นบริเวณกลางสนาม ระหว่างบอลลอยกลางอากาศ สกิปป์ พุ่งตัวโหม่งโดน โชต้า ยื่นสตั๊ดยันเข้าเต็มหน้า

จังหวะปะทะทำให้ศีรษะ สกิปป์ มีเลือดออกต้องปฐมพยาบาล ก่อนจะถูกเปลี่ยนออกไม่กี่นาทีถัดมา ขณะที่ โชต้า ได้รับแค่ใบเหลืองจาก พอล เทียร์นี่ย์ กรรมการในสนาม

“พูดตามตรงนะ มันอาจเป็นจังหวะใบแดงที่ชัดเจนที่สุดที่คุณจะได้เห็นในสนามฟุตบอล

หัวของ สกิปป์ อยู่สูงจากพื้น 5.5 ฟุต และการที่สตั๊ดของ โชต้า ทำให้หัวเขาแตกทำเอาผมอึ้งไปเลย มันเป็นจังหวะการเล่นอันตรายอย่างชัดเจน

ผมจำเป็นต้องได้รับคำอธิบาย จังหวะนี้ทำให้ สกิปป์ ต้องเย็บแผล ส่วน โชต้า อยู่ในสนามต่อทั้งที่ไม่ควรจะได้อยู่ และสุดท้ายเขายิงประตูชัยได้”

เมสัน ให้คำตอบถึงเหตุการณ์ดังกล่าว