“ทรู แบงค็อก” ปิดดีลคว้า “บุญทวี” แบ็คขวาดาวรุ่งจาก “กิเลยผยอง”

Update :: 27/6/66

“ทรู แบงค็อก” ปิดดีลคว้า “บุญทวี” แบ็คขวาดาวรุ่งจาก “กิเลยผยอง”

“แข้งเทพ” เปิดตัวแบ็คขวาคนใหม่จาก “กิเลนผยอง” ร่วมทัพอย่างเป็นทางการ

“ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด” ขยับเสริมรายแรก เปิดตัว “บุญทวี เทพวงค์” แบ็คขวาจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด เตรียมสู้ศึกในฤดูกาล 2023/24

โดย “บอล” บุญทวี เทพวงค์ จะสวมเสื้อหมายเลข 96 ให้กับแข้งเทพ ซึ่งเป็นเลขปี ค.ศ. เกิดของเขา แนวรับรายนี้ถือเป็นการเสริมทัพรายแรกของสโมสรเพื่อลุยศึกในฤดูกาล 2023/24 ที่กำลังจะมาถึง

“รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติมากครับที่ได้เข้ามาอยู่กับสโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด การเข้ามาร่วมทัพแข้งเทพถือเป็นความท้าทายใหม่ของผม ที่จะได้ร่วมเล่นกับนักเตะที่มีคุณภาพ มีประสบการณ์สูง รวมถึงการมีโอกาสได้เล่นในฟุตบอลถ้วย เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก ซึ่งเป็นเกียรติประวัติของสโมสรและตัวผมเอง”

“ผมอยากร่วมงานกับ โค้ชแบน เพราะโค้ชแบนน่าจะดึงศักยภาพจากตัวผมออกมาได้มากที่สุด และทำให้ผมพัฒนาได้มากขึ้นอีก สุดท้ายผมขอฝากเนื้อฝากตัวกับแฟนบอลทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ด้วยครับ” บุญทวี กล่าว

สำหรับ บุญทวี เทพวงค์ ตำแหน่งแบ็คขวาวัย 27 ปี เป็นผลผลิตจากชุดเยาวชนของ เมืองทอง ยูไนเต็ด รุ่นเดียวกับ พิชา อุทรา, วงศกร ชัยกุลเทวินทร์, สุพร ปีนะกาตาโพธิ์ เคยผ่านการยืมตัวกับ นนทบุรี เอฟซี, บางกอก เอฟซี และ อุดรธานี เอฟซี ก่อนจะกลับมายึดตำแหน่งแบ็คขวากับ กิเลนผยอง ในสามฤดูกาลที่ผ่านมา ส่วนผลงานในฤดูกาลล่าสุดลงสนามไปทั้งหมด 24 นัด ทำไปได้ 4 แอสซิสต์