'ทูเคิ่ล' เร้าลูกทีมเสือใต้สร้างปาฏิหารย์

Update :: 19/4/66

'ทูเคิ่ล' เร้าลูกทีมเสือใต้สร้างปาฏิหารย์

โธมัส ทูเคิ่ล เทรนเนอร์ป้ายแดงของ บาเยิร์น มิวนิค ยอมรับต้องเกิดเรื่องปาฏิหารย์ขึ้นเท่านั้น พวกเขาจึงจะสามารถพลิกเข้ารอบเหนือ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ได้ ขณะเดียวกันปลุกเร้าเหล่าลูกทีมโชว์ฟอร์มเพื่อทำแบบนั้น “เราต้องการเรื่องปาฏิหารย์เพื่อผ่านเข้ารอบ มันเป็นงานที่ยาก เหมือนกับการปีนภูเขาลูกใหญ่ แต่เราจำเป็นต้องมีความเชื่อมั่นในตัวเอง ขณะเดียวกันเราไม่ต้องการเพ้อฝัน

เรามีกองเชียร์ที่พร้อมจะสู้ไปกับเรา เราต้องทำให้ปาฏิหารย์เกิดขึ้นด้วยการโชว์ฟอร์มในสนาม เล่นอย่างมีสปิริตและมีพลังงาน หากคุณมองไปที่ยอดเขา คุณอาจรู้สึกท้อได้ ดังนั้นเราต้องมองไปทีละขั้น เราต้องเอาชนะครึ่งแรกให้ได้ก่อน แล้วค่อยไปต่อจากจุดนั้น มันเป็นความท้าทายที่ยากพอแล้ว ดังนั้นเราไม่จำเป็นต้องทำให้มันยากขึ้นอีก” ทูเคิ่ล ให้สัมภาษณ์ก่อนเกม

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า คิดว่าเหตุการณ์ฉาวที่ ซาดิโอ มาเน่ ชก เลรอย ซาเน่ ในเลกแรกจะเป็นเรื่องดีต่อ บาเยิร์น แต่ ทูเคิ่ล ไม่คิดแบบนั้น “ซาดิโอ มาเน่ อยู่ในทีม และเราไม่ได้พูดถึงเหตุการณ์นั้นอีกแล้ว เราต้องรอดูถึงวันพรุ่งนี้ว่าเขาจะได้ออกสตาร์ตหรือไม่ ผมไม่คิดว่าเหตุการณ์นั้นจะช่วยเราได้มากนัก ผมหวังว่าเราจะเปลี่ยนมันเป็นพลังแง่บวกในเกมกับ ฮอฟเฟ่นไฮม์ ซึ่งแน่นอนว่าเราทำไม่ได้ ดังนั้นประเด็นนี้จบแล้ว คดีถูกปิดเรียบร้อย”