“เวโลโซ” เผย!! เหตุเลือกซบ “เชียงราย” หวังลุ้นแชมป์ไทยลีก

Update :: 9/7/66

“เวโลโซ” เผย!! เหตุเลือกซบ “เชียงราย” หวังลุ้นแชมป์ไทยลีก

“เฟลลิเป้ เวโลโซ” กองหน้าเลือดแซมบ้า สมาชิกใหม่ป้ายแดงที่เข้าร่วมทัพ “กว่างโซ้งมหาภัย” มองว่าสโมสรมีความแข็งแกร่งพอจะท้าชิงแชมป์กับสโมสรอื่นๆ

เฟลลิเป้ เวโลโซ ศูนย์หน้าชาวบราซิลวัย 29 ปี ที่เข้าร่วมทัพ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ในโควตาต่างชาติ เตรียมสู้ศึกในฤดูกาล 2023/24 ให้สัมภาษณ์ผ่านทาง ไลฟ์สดวันครบรอบ 11 ปี ลีโอ เชียงราย สเตเดียม

โดย เฟลลิเป้ เวโลโซ กองหน้าเจ้าของส่วนสูง 186 ซม. เผยว่า…”ผมเล่นฟุตบอลในประเทศไทยมาแล้ว 4 ปี ผมเฝ้ารอโอกาสแบบนี้มาโดยตลอด โอกาสครั้งนี้กับ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด จึงสำคัญมากสำหรับผม”

“ฤดูกาลที่จะถึงนี้สำคัญกับเรามากตอนนี้ผมขอมีสมาธิกับปัจจุบัน การแข่งขันในไทยลีกนั้นสูง แต่ด้วยคุณภาพของลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เราก็มีโอกาสในการคว้าแชมป์สูงเช่นกัน”

สำหรับ เวโลโซ เริ่มต้นค้าแข้งในบ้านเกิดของเจ้าตัวกับทีม ปาราน่า U18 และ คาโบฟริเอ็นเซ่ หลังจากนั้นได้บินลัดฟ้าข้ามสู่ทวีปยุโรปค้าแข้งในโปรตุเกสกับทีม สปอร์ติ้ง (จูเวนิล), เอซี ฟามาลิเซา, เอดี โนกูเอเรนเซ่, ปอร์โต้ เดอ อีฟ, เบนฟิก้า คาสเทโล่ บรานโก้, และ บียาร์เรอัลเส้นทางการค้าแข้งในประเทศไทยนั้น เริ่มจากย้ายร่วมทัพ ขอนแก่น เอฟซี, มหาสารคาม เอสบีที เอฟซี และ ยังสิงห์ หาดใหญ่ ยูไนเต็ด เป็นทีมล่าสุด ก่อนจะกลายเป็นสมาชิกใหม่ของ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เตรียมสู้ศึกในฤดูกาล 2023/24 ที่กำลังจะมาถึง