“เจ้าเตอร์” นำแทคติกที่ซ้อมกับ “อุราวะ” หวังใช้กับ “เมืองทอง”

Update :: 13/7/66

“เจ้าเตอร์” นำแทคติกที่ซ้อมกับ “อุราวะ” หวังใช้กับ “เมืองทอง”

มิดฟิลด์คนสำคัญของ “กิเลนผยอง” เปิดใจถึงการไปฝึกซ้อมที่ญี่ปุ่น หวังแชร์ประสบการณ์กับเพื่อนร่วมทีม และเป็นตัวอย่างให้กับน้องๆ เยาวชนดาวรุ่งในช่วงฝึกซ้อมปรีซีซั่น

วีระเทพ ป้อมพันธุ์ กองกลางของ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ได้รับโอกาสเป็น 1 ใน 3 นักเตะ ที่ได้มาฝึกซ้อมกับ อูราวะ เรด ไดมอนส์ ยอดทีมจากศึกเจลีก ได้กลับมาร่วมฝึกซ้อมเต็มรูปแบบกับเพื่อนร่วมทีม กิเลนผยอง เพื่อเข้าสู่ช่วงปรีซีซั่น เตรียมทีมสู้ศึกฤดูกาล 2023/24 ที่กำลังจะมาถึง

โดย “เจ้าเตอร์” ได้กล่าวถึงความพร้อมก่อนเริ่มฤดูกาลใหม่ ว่า “การไปที่ฝึกที่ญี่ปุ่น ช่วงวันแรก เราเล่นสไตล์เหมือนตอนที่อยู่ไทย ซึ่งผู้เล่น อุราวะ เข้าหนักทุกคน ถึงแม้จะเป็นเวลาซ้อม แต่ก็เป็นไปตามจังหวะฟุตบอล”

“2 อาทิตย์ที่ไปที่นั่น บวกกับการเข้าแคมป์ทีมชาติอย่างต่อเนื่อง ผมได้เก็บเกี่ยววิชาเพิ่มเติมติดตัวกลับมาที่สโมสร ทั้งเรื่องของการจ่ายบอลและเข้าปะทะที่หนักขึ้น”

“ปีนี้ เมืองทอง มีผู้เล่นดาวรุ่งหลายคนได้ขึ้นมาเล่นกับชุดใหญ่ ผมอยากเป็นอีกหนึ่งตัวอย่างที่ทำให้น้องๆ ได้เห็น แม้จะยังไม่ค่อยได้พูดคุยกัน แต่หวังว่าพวกเขาจะได้เรียนรู้และนำสิ่งเหล่านั้นมาปรับใช้ในฤดูกาล 2023-24”

“ผู้เล่นใหม่ที่เสริมเข้ามา พวกเขาสามารถช่วยทีมได้เยอะ ไม่ว่าจะเป็น ฌอง-โคล้ด บีลลง ในตำแหน่งกองหลัง หรือ ทริสต็อง โด เราก็รู้อยู่แล้วในเรื่องของฝีเท้า”