“ราชันโคขาว” แจงเหตุสัญญา “แดร์เลย์” หลังเซ็นซ้อนกับ “ประจวบ”

Update :: 23/5/66

“ราชันโคขาว” แจงเหตุสัญญา “แดร์เลย์” หลังเซ็นซ้อนกับ “ประจวบ”

“ราชันโคขาว” แถลงยกเลิกสัญญา “แดร์เลย์” กรณีเซ็นสัญญาซ้อนกับ “พีที ประจวบ เอฟซี” โดยสโมสร ลำพูน วอริเออร์ ได้เซ็นสัญญาคว้าตัว “แดร์เลย์” มาร่วมทัพ พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ก่อนที่จะมีประเด็นว่า นักเตะได้เซ็นสัญญากับทาง พีที ประจวบ เอฟซี ไปแล้วก่อนหน้านี้

ล่าสุด ลำพูน วอริเออร์ ได้ออกชี้แจ้งว่า “สืบเนื่องจากกรณีปัญหาจากการเซ็นสัญญา MR. DIAS MARINHO VANDERLEY หรือ “แดร์เลย์” พร้อมกับมีการเปิดตัวไปเมื่อวันพุธที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางสโมสรลำพูน วอริเออร์ ขอชี้แจงดังนี้” “สโมสรลำพูน วอริเออร์ ได้ติดต่อเอเยนต์ของ แดร์เลย์ คือ MR. JOSE RENATO R. FERNANDES ซึ่งเป็นผู้ที่มีหนังสือรับรองการเป็นเอเยนต์ที่ถูกต้องของนักเตะ และได้แสดงให้กับสโมสรรับทราบว่าเป็นตัวแทนที่ถูกต้อง และสมบูรณ์ ทำให้ทางสโมสรลำพูน วอริเออร์ ได้ยื่นข้อเสนอให้กับทางเอเยนต์ และแดร์เลย์ พิจารณา จนมีการเซ็นข้อเสนอ เซ็นสัญญา จนไปถึงมีการตรวจร่างกาย และเปิดตัวตามที่ทุกท่านรับรู้”

“หลังจากการเปิดตัว แดร์เลย์ แล้วทางสโมสรลำพูน วอริเออร์ พึ่งได้รับทราบว่าทาง แดร์เลย์ มีการเซ็นข้อเสนอจากทางสโสมสร พีที ประจวบ เอฟซี ไปก่อนหน้านี้ ทำให้ทางผู้บริหารของทั้งสองสโมสรได้นัดพูดคุยเรื่องดังกล่าวโดยทันที รวมถึงมีการพูดคุยกับเอเยนต์ของ แดร์เลย์” “หลังจากที่มีการพูดคุยกันทุกฝ่ายแล้ว สรุปว่าปัญหาไม่ได้เกิดขึ้นจากสโมสรทั้งสองสโมสร รวมถึงตัวเอเยนต์ที่เป็นตัวแทนอย่างถูกต้องของนักฟุตบอล หรือตัวแดร์เลย์เอง แต่เกิดจากการบุคคลที่ 3 เข้ามาเกี่ยวข้อง จึงทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวขึ้นมา” 

“ทางสโมสรลำพูน วอริเออร์ จึงขอเคารพการเซ็นข้อเสนอแรก ระหว่าง แดร์เลย์ กับทางสโมสรพีที ประจวบ เอฟซี จึงได้ทำหนังสือยกเลิกสัญญาระหว่างสโมสรลำพูน วอริเออร์ กับทาง แดร์เลย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว”

“สโมสรลำพูน วอริเออร์ และสโมสรพีที ประจวบ เอฟซี ไม่ได้มีปัญหาใดๆ และไม่ติดใจใดๆ ทั้งสิ้น โดยทางสโมสรยึดมั่นในสัมพันธ์อันดีระหว่างสองสโมสร และให้ความเคารพต่อสโมสรรุ่นพี่อย่าง พีที ประจวบ เอฟซี เสมอมา”

“นักเตะอยู่กับเราเพียงไม่นาน แต่มิตรภาพระหว่างสองสโมสรจะคงอยู่ตลอดไป” สโมสรลำพูน วอริเออร์