'ชาบี' อ้างสนามแฉะ-เตะกลางแดด ทำให้เล่นยาก

Update :: 17/4/66

'ชาบี' อ้างสนามแฉะ-เตะกลางแดด ทำให้เล่นยาก

ชาบี เอร์นานเดซ กุนซือ บาร์เซโลน่า วิจารณ์สภาพพื้นสนาม เกตาเฟ่ แฉะเกินไปเป็นเรื่องยากแก่การเล่นฟุตบอล พร้อมชี้ว่าลูกทีมไม่เคยชินเวลาลงแข่งกลางแดด แต่ยอมรับไม่ใช่ข้ออ้างที่ทำให้ได้แค่เสมอ 0-0 “สภาพสนามทำให้เราต้องเสียหาย เมื่อวานเราฝึกซ้อมในสนามที่แห้ง และสภาพสนามแบบวันนี้เป็นเรื่องยากมากสำหรับการเล่นฟุตบอล ผมถูกวิจารณ์บ่อยครั้งเพราะบ่นถึงสภาพสนาม แต่วันนี้ทุกคนสามารถเห็นได้ถึงเรื่องนี้ สนามแบบนี้้เป็นเรื่องแย่ทั้งสำหรับคนดู 

และแม้แต่สำหรับฝั่ง เกตาเฟ่ ด้วยเพราะมีหลายจังหวะที่ มูเนียร์ เอล ฮัดดาดี้ ไม่สามารถยิงลูกบอลได้สภาพสนามทำให้เกมช้าลงอย่างมาก หากคุณไม่เคยเล่นฟุตบอล คุณจะไม่สามารถเข้าใจได้ นอกจากนี้เรายังคุ้นเคยกับการเล่นตอนกลางคืน ไม่ใช่เล่นตอนบ่ายภายใต้ดวงอาทิตย์ และเรื่องนี้ก็ค่อนข้างทำให้เราต้องเสียหายเช่นกัน

เรื่องเหล่านี้ไม่ใช่ข้ออ้าง เพราะเราต้องปรับตัว และวันนี้เราโชว์ฟอร์มไม่ดีพอ ผลเสมอไม่ใช่เรื่องที่แย่ไปทั้งหมด แต่เราต้องเรียกความมั่นใจกลับมา แน่นอนเลยว่า เราไม่ได้อยู่ในช่วงที่ดีที่สุด ทั้งในแง่ฟอร์มการเล่นและผลการแข่งขัน แต่ผมยืนยันว่านั่นไม่ใช่เรื่องขาดความทะเยอทะยานหรือความกระหาย เรากำลังมีฤดูกาลที่ดีใน ลาลีก้า แต่เราต้องไม่ประมาท เพราะเกมสำคัญอีกหลายนัดรออยู่ 

หวังว่าสัปดาห์หน้าเราจะได้ผู้เล่น 2-3 คนหายเจ็บกลับมา เรื่องนี้ก็ไม่ใช่ข้ออ้าง เพราะเรามีทีมที่ดีและผมพึงพอใจแล้ว เราจะได้ผู้เล่นกลับมา และพยายามทำให้มีอาการบาดเจ็บเกิดขึ้นน้อยที่สุด เราจะพิจารณาว่าฤดูกาลนี้ทำอะไรผิดพลาดบ้าง เพื่อใช้วางแผนสำหรับฤดูกาลหน้า” ชาบี ให้สัมภาษณ์หลังจบการแข่งขันที่ โคลิเซียม อัลฟองโซ่ เปเรซ