อยากลานานแล้ว

ชาบี เผยอยากลาออกตั้งแต่ต้นฤดูกาล

อยากลานานแล้ว
ชาบี เผยอยากลาออกตั้งแต่ต้นฤดูกาล ได้แชมป์แต่ไม่เห็นค่า ไม่ปิดโอกาสคุมบาร์ซ่าอีกครั้ง


ชาบี เอร์นานเดซ ยอมรับว่าการตัดสินใจอำลาตำแหน่งกุนซือของ บาร์เซโลน่า มีมาตั้งแต่ช่วงต้นฤดูกาล กระนั้นเขาไม่ปิดโอกาสในการหวนกลับมาจับงานคุมสโมสรอีกครั้ง

โค้ชวัย 44 ปีทำให้วงการฟุตบอลช็อกในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังประกาศว่าเขาจะออกจากตำแหน่งกุนซือของ บาร์ซ่า ในสิ้นฤดูกาลนี้

ชาบี เปิดเผยไว้ก่อนหน้านี้ว่าตัดสินใจล่วงหน้ามาสักพักแล้ว และเขาก็ยอมรับเพิ่มเติมว่าเรื่องนี้อยู่ในใจเขามานับตั้งแต่ต้นฤดูกาล

“การตัดสินใจเรื่องลาออกมีมาเป็นเวลานานแล้วนะ งานของเราไม่ได้รับการให้คุณค่ามากพอ เพราะอย่างนั้นผมจึงตัดสินใจตั้งแต่ต้นฤดูกาลว่าจะออกจากตำแหน่ง”

“การต่อสัญญาน่ะมันจบลงตั้งแต่หลายเดือนก่อนแล้ว ไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกับเรื่องนั้นเลย”

“ผมไม่ปิดโอกาสในการกลับสู่ บาร์ซ่า นะ ผมเป็นคนของสโมสรนี้ แต่ผมไม่คิดว่าสโมสรต้องการผมในตอนนี้ เราต้องการคนอื่น, โค้ชในอีกแบบนึง”

“ผมมีความรู้สึกงานนี้น่ะ, ซึ่งมันออกมาดีมาก, ไม่ได้รับการให้คุณค่ามากพอ”

ชาบี ให้สัมภาษณ์

หลายคนตั้งคำถามถึงช่วงเวลาที่เขาประกาศการตัดสินใจ รวมถึงสงสัยว่าการรอให้ทีมมีช่วงพักหรือรอจนจบฤดูกาลจะเหมาะสมกว่าหรือไม่ กระนั้นกุนซือชาวสเปนบอกว่าเขาเลือกเปิดเผยในตอนนี้ก็เพื่อเป็นการกระตุ้นลูกทีม

“เราต้องการการตอบสนองและแสดงความกระตือรือร้นมากกว่านี้ เราต้องลุยกันต่อไป ผมคิดว่านี่เป็นการตัดสินใจที่ดีที่สุดนะ แฟนบอล บาร์ซ่า ต้องได้เห็นการตอบสนอง”